banner

Một trong những lý do khiến cho mình chọn lựa điều hòa của Panasonic đó là họ tích hợp những công nghệ lọc không khí rất tuyệt vời.

Tính năng lọc không khí có thể hoạt động độc lập mà không cần mở bật tính năng làm lạnh nên sẽ rất tiết kiệm điện. Theo như Panasonic chia sẻ thì nó chỉ tốn 25W, tương đương với một bóng đèn cỡ nhỏ.

Khi sử dụng điều hòa của Panasonic thì mình không cần phải mua thêm một chiếc máy lọc không khí trong nhà nữa, vừa đỡ tốn tiền, vừa đỡ tốn diện tích.

Vậy công nghệ lọc không khí trên điều hòa Panasonic là gì, nó hoạt động như thế nào?

1. Nanoe-G

1.1 Chế độ Nanoe-G là gì?

Chế độ Nanoe-G của điều hòa Panasonic là một công nghệ lọc khí tiên tiến, được sử dụng để làm lạnh nhanh và khử mùi hiệu quả. Chế độ này giải phóng hàng tỷ hạt nano chứa ion xung quanh, tạo thành một lớp rào chắn để loại bỏ lên đến 99% các chất gây ô nhiễm nhỏ như PM2.5, vi khuẩn, virus, nấm mốc và khử mùi.

1.2 Công dụng của chế độ Nanoe-G

Chế độ Nanoe-G của điều hòa Panasonic mang lại những tính năng việt trội sau đây:

  • Lọc không khí và chống khuẩn: Với các hạt phân tử siêu nhỏ, chế độ Nanoe-G của Panasonic có khả năng lọc sạch không khí, tiêu diệt hơn 99% vi khuẩn và virus trong không gian xung quanh. Điều này giúp duy trì sự sạch sẽ của không khí trong phòng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.
  • Khử mùi trong không khí: Chế độ Nanoe-G cũng có khả năng loại bỏ mùi khó chịu trong không khí. Các phân tử Nanoe-G siêu nhỏ va đập vào bề mặt và loại bỏ các tác nhân gây mùi từ vải, rèm cửa, giày dép và các vật dụng khác trong phòng. Điều này giúp không gian trở nên thơm tho và dễ chịu hơn.
  • Lọc bụi hiệu quả: Công nghệ Nanoe-G của Panasonic giúp lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí. Với màng lọc chắc chắn, gió ion Nanoe-G thổi qua khắp ngóc ngách của căn phòng để loại bỏ các tác nhân bụi và vi khuẩn gây hại. Những hạt bụi và vi khuẩn này được cố định tại màng lọc và không thể di chuyển lung tung trong không khí.

Nhờ công nghệ Nanoe-G của điều hòa Panasonic, không chỉ giúp không gian sống của bạn trở nên an toàn và sạch sẽ hơn, mà bộ lọc này còn bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu trong gia đình bạn.

1.3 Sử dụng chế độ Nanoe-G có tốn điện không?

Chế độ Nanoe-G của điều hòa Panasonic không tốn nhiều điện năng khi hoạt động độc lập với hệ thống làm lạnh. Mức tiêu thụ điện của chế độ này chỉ khoảng 25W/giờ, tương đương với một bóng đèn nhỏ. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc chế độ Nanoe-G gây tốn điện khi sử dụng.

1.4 Nguyên lý hoạt động của nanoe-G

  • Bước 1: Bộ phát nanoe-G tạo ra 3 nghìn tỷ ion âm mỗi giây.
  • Bước 2: Các ion âm này sẽ bám vào các hạt bụi trong không khí.
  • Bước 3: Các hạt bụi này được giữ lại ở màng lọc không khí

Chế độ Nanoe-G của máy lạnh Panasonic cũng được hỗ trợ bởi cảm biến bụi tiên tiến Dust Sensor. Cảm biến này giúp kiểm soát hàm lượng bụi trong căn phòng. Khi lượng bụi thấp, cảm biến bụi sẽ thông báo để chế độ Nanoe-G tắt, giúp tiết kiệm năng lượng. Ngược lại, nếu lượng bụi tăng cao, chế độ Nanoe-G sẽ tự động hoạt động để làm sạch không khí.

2. Nanoe™️ X

2.1 Công nghệ nanoe™️ X là gì?

Công nghệ nanoe™️ X là công nghệ lọc không khí được nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi Panasonic. Những phân tử trong hạt nanoe™️ X với kích thước siêu nhỏ sẽ phát huy hiệu quả kéo dài khi được bọc trong nước, giúp khử mùi và vô hiệu hoá các chất có hại cho sức khoẻ ngay cả khi tắt máy lạnh. 

Giờ đây, bạn có thể sử dụng máy lạnh như một chiếc máy lọc không khí độc lập khi tắt máy lạnh và chỉ bật hệ thống lọc khí hoặc tắt chế độ làm lạnh và bật chế độ quạt gió kèm hệ thống lọc khí.

2.2 Nguyên lý hoạt động của công nghệ nanoe™️ X

Công nghệ nanoe™️ X là công nghệ lọc không khí giúp khử mùi, diệt khuẩn tiên tiến nhất của Panasonic, được cải tiến so với công nghệ Nanoe-G chỉ có tác dụng lọc sạch bụi bẩn, bụi mịn PM2.5. 

Các phân tử nano có kích thước siêu nhỏ khoảng 5 – 20 nm không chỉ bám trên bề mặt mà còn có thể xâm nhập sâu và dễ dàng vào sợi vải để vô hiệu hóa chất độc hại.

Các thiết bị nanoe™️ X mới nhất có khả năng tạo ra lượng gốc OH- tăng vượt trội gấp 10 lần, với khoảng 4800 tỷ gốc OH- được phát ra trong 1 giây, bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân vi khuẩn và vi rút theo 6 bước:

Bước 1: Hơi nước được ngưng tụ trên đỉnh bộ phát.

Bước 2: Điện áp cao dẫn qua hơi nước ngưng tụ trong không khí.

Bước 3: Máy lạnh sẽ sản sinh ra nanoe™️ X chứa hàng tỷ gốc OH-.

Bước 4: nanoe™️ X tiếp cận vi khuẩn, vi rút có trong không khí.

Bước 5: Gốc OH- tách lấy H+ trong vi khuẩn.

Bước 6: Các gốc OH- tự do hấp thu H+ tạo thành nước và ức chế hoạt động của vi khuẩn.

2.3 Những lợi ích của nanoe™️ X

Ức chế hoạt động của vi khuẩn, vi-rút

nanoe™️ X có tác dụng tiêu diệt đến 99.99% vi khuẩn tồn tại xung quanh bạn. Hàng nghìn tỷ gốc OH- do bộ phát nanoe™️ X được giải phóng, giúp ức chế hoạt động, kiểm soát sự phát triển của các tác nhân gây dị ứng, vi khuẩn, vi rút có trong không khí và bám dính.

Qua những thử nghiệm được thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt, tổ chức nghiên cứu Texcell là một tổ chức nghiên cứu toàn cầu chuyên về thử nghiệm vi rút, loại bỏ vi rút,… đã chứng nhận nanoe™️ X có thể ức chế 91.4% khả năng hoạt động của vi rút SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19 trong không gian kín 6.7 m3 trong vòng 8 giờ bật máy lạnh. 

Ức chế các chất có hại

Các chất có hại cho sức khỏe con người luôn tiềm ẩn ở khắp mọi nơi trong căn phòng của bạn mà không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Bên cạnh vi khuẩn, vi rút, nanoe™️ X còn có khả năng ức chế các chất có hại như: Nấm mốc, phấn hoa, các tác nhân gây dị ứng, chất hóa học, đem đến bầu không khí luôn trong lành nhất có thể.

Khử 6 loại mùi hiệu quả

Với kích thước siêu nhỏ chỉ bằng 1/1300 lần so với các hạt hơi nước, hạt nanoe™️ X dễ dàng xâm nhập sâu vào kết cấu của sợi vải, ức chế hoạt động của các phần tử gây mùi khó chịu.

Công nghệ nanoe™️ X có khả năng ức chế ít nhất 6 loại mùi khó chịu luôn quẩn quanh trong không khí nhà bạn như: Mùi ẩm ướt, mùi mồ hôi, mùi thuốc lá, mùi thú cưng, mùi sầu riêng, mùi thịt nướng và một số mùi khó chịu khác.

Nhờ nanoe™️ X mà khả năng làm giảm mùi nhanh hơn nhiều lần so với quá trình giảm mùi tự nhiên trong không khí. Cường độ các loại mùi sẽ giảm đáng kể sau khoảng 30 – 60 phút tiến hành lọc không khí. Đặc biệt, với mùi khói thuốc lá là loại mùi có ảnh hưởng lớn đến hệ hô hấp, cường độ mùi khói thuốc sẽ giảm đi 2.4 mức chỉ trong thời gian khoảng 12 phút.

Giữ ẩm cho da và tóc

Về lâu dài, luồng không khí lạnh từ máy lạnh thoát ra không chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp mà còn khiến cho tóc và da của bạn thêm khô và thiếu sức sống, nguyên nhân là do không được cấp ẩm đủ.

Tuy nhiên, với cơ chế hình thành các phân tử nước (H2O) trong quá trình lọc sạch không khí, công nghệ nanoe™️ X còn giúp duy trì các lớp sừng tự nhiên và làm mịn, góp phần làm cho tóc của bạn mềm mượt và có một làn da mịn màng, đủ độ ẩm.

Lọc sạch bụi bẩn

Được cải tiến so với công nghệ nanoe-G, nanoe™ X vẫn có khả năng giải phóng hơn 3000 tỷ hạt ion âm, đem đến khả năng lọc sạch bụi bẩn vượt trội, kể cả các hạt bụi mịn PM 2.5. Đồng thời vô hiệu hóa đến 99% các phần tử bám dính tại màng lọc cũng như trên các đồ vật trong phòng.

Kích hoạt hệ thống lọc không khí mà không cần khởi động máy

Nổi bật hơn cả là khả năng hoạt động độc lập của công nghệ nanoe™️ X trên các dòng sản phẩm điều hòa Panasonic. Chính vì thế, khi sử dụng người dùng chỉ cần thao tác 1 nút bấm trên điều khiển là có thể kích hoạt ngay hệ thống lọc không khí mà không cần phải khởi động máy.

Đồng thời, công nghệ lọc khí nanoe™️ này còn mang đến khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu, lượng điện tiêu thụ thấp, chỉ tương đương với một bóng đèn LED 25 W. Đây là ưu điểm nổi bật rất đáng ghi nhận của Panasonic, giúp người dùng giảm bớt nỗi lo về chi phí tiền điện mỗi tháng.

Có thể bạn sẽ thích:

banner

Bình luận