banner

Một trong những việc mà bạn cần làm đầu tiên sau khi sắm cho mình một chiếc xe mới đó là đi đăng ký cấp biển số xe. Nhưng nếu bạn quá bận, có ít thời gian để có thể đến cơ quan chức năng để đăng ký thì ngay bài viết sau hãy cùng mình xem ngay cách đăng ký cấp biển số xe trên Zalo bằng điện thoại nha.

Cách đăng ký cấp biển số xe trên Zalo

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn lên và trên phần tìm kiếm thì bạn hãy tìm cho mình OA của Công an quận Tân Phú – TPHCM. Tiếp theo, ấn vào nút Quan tâm màu xanh ở giao giện chính của OA.

Cách đăng ký cấp biển số xe trên Zalo

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển qua giao diện trò chuyện với OA này. Hãy chú ý đến phần danh mục các tính năng phía trên phần nhập nội dung tin nhắn. Nó sẽ có một mục là Cổng dịch vụ công BCA, ấn vào đó nha. Tìm và chọn tiếp vào mục Đăng ký, Quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Cách đăng ký cấp biển số xe trên Zalo

Bước 3: Tại đây sẽ có các danh mục thủ tục liên quan đến phương tiện. Để đăng ký cấp biển số xe mới thì bạn hãy chọn cho mình vào mục Đăng ký cấp biển số xe lần đầu (thực hiện tại cấp tỉnh). Sau đó ấn tiếp vào nút Nộp hồ sơ màu đỏ ở giao diện thông tin của thủ tục sau khi bạn nắm chắc chắn toàn bộ thông tin của thủ tục.

Cách đăng ký cấp biển số xe trên Zalo

Bước 4: Ngay sau đó bạn sẽ thấy được trình tự các bước thực hiện của thủ tục này. Đọc kỹ để biết cách thực hiện chi tiết các bước nha. Sau đó ấn tiếp vào nút Nộp trực tuyến. Sau đó, chọn loại xe mà bạn muốn đăng ký là xe máy hay xe ô tôChọn loại xe Nhập khẩu hay lắp ráp trong nướcNhập số seri phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng và Mã hồ sơ LPTB. Rồi chọn vào Tra cứu thông tin xe.

Cách đăng ký cấp biển số xe trên Zalo

Bước 5: Ở giao diện tiếp theo hãy kiểm tra lại thông tin mà hệ thống đưa ra, kiểm tra hết toàn bộ thông tin. Sau khi nó đã chính xác hết toàn bộ, hãy ấn vào Nộp tờ khai. Cuối cùng hãy chuẩn bị Giấy tờ của chủ xe, Giấy khai đăng ký xe, Chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe, Chứng từ lệ phí trước bạ, Chứng từ nguồn gốc của xe và mang xe đến cơ quan đăng ký xe và nhận giấy hẹn trả giấy chứng nhận đăng ký xe, nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số.

Cách đăng ký cấp biển số xe trên Zalo

Chúc các bạn thực hiện thành công. Hãy nói cho mình biết những thắc mắc cũng như khó khăn trong quá trình sử dụng của bạn bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

banner

Bình luận