banner

Hiện nay, người dùng thường có xu hướng sử dụng tất cả thiết bị điện tử như điện thoại, tai nghe, máy tính bảng,… theo một hệ sinh thái để có được những trải nghiệm một cách đồng bộ. Hiểu được tâm lý này, các thương hiệu như Samsung đều sở hữu một hệ sinh thái riêng với nhiều tính năng thú vị. Dưới đây sẽ là những công cụ hữu ích mà hệ sinh thái Galaxy mang đến cho người dùng.

Quick Share

Đây là tính năng được Samsung phát triển nhằm cạnh tranh với AirDrop của Apple. Quick Share hoạt động vô cùng hoàn hảo trong hệ sinh thái Galaxy. Ngoài ra, với tính năng Nearby Share được phát triển bởi Google, người dùng Samsung còn có thể gửi file và hình ảnh cho tất cả các thiết bị Android và máy tính Windows. 

Tự động chuyển đổi Tai nghe 

Khi kết nối tai nghe Galaxy Buds với các thiết bị của Samsung, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi kết nối tai nghe từ thiết bị này sang thiết bị khác. Đây là tính năng rất tiện lợi khi bạn muốn thực hiện cuộc gọi trên điện thoại khi tai nghe đang được kết nối với Galaxy Book.

Gọi điện

Khi tất cả các thiết bị Galaxy của bạn được kết nối chung với một điểm truy cập internet, bạn có thể sử dụng các thiết bị như Galaxy book hay máy tính bảng Galaxy để nhận hoặc thực hiện các cuộc gọi trên điện thoại. 

Đồng bộ ứng dụng

Với hệ sinh thái Galaxy, người dùng có thể sử dụng đồng thời một ứng dụng trên hai thiết bị khác nhau trong nhiều ứng dụng. Bạn có thể sao chép hình ảnh và văn bản từ một thiết bị Samsung và dán chúng vào một thiết bị khác. Đây chắc chắn là một tính năng tuyệt vời dành cho người dùng trong hệ sinh thái Samsung. Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ hỗ trợ cho Samsung Notes và trình duyệt Samsung Internet. 

Điều khiển đa nhiệm

Khi bạn kết nối điện thoại hay máy tính bảng Galaxy với cùng một bộ bàn phím và chuột không dây, bạn có thể kéo thả tập tin giữa hai thiết bị một cách trơn tru và mượt mà. Đây là tính năng được đánh giá cao về khả năng nâng cao hiệu suất làm việc của người dùng.

Samsung Dex

Với tính năng này, bạn có thể kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng Galaxy với màn hình rời, giúp thiết bị của bạn có thể hoạt động như một chiếc PC thực thụ. Samsung Dex hoạt động ở cả chế độ có dây cũng như không dây vô cùng tiện lợi.

Smart View

Với tính năng này, bạn có thể sử dụng máy tính bảng Galaxy làm màn hình phụ cho Galaxy Book. Thậm chí, tính năng này cũng tương thích với cả laptop Windows khi được kết nối tới cùng một điểm truy cập Internet. Nó hoạt động rất mượt mà và không yêu cầu bất kỳ phần mềm độc quyền nào như Apple AirPlay.

Tags:
banner

Bình luận