banner

Cùng với những trang thiết bị y tế hiện đại được cung cấp trong nhiều gia đình hiện nay, máy đo huyết áp điện tử là một trong những thiết bị đáng được cân nhắc.

Cùng Quang VN tìm hiểu ngay lý do nên mua thiết bị này nhé!

1. Máy đo huyết áp điện tử là gì?

Máy đo huyết áp điện tử là thiết bị đo huyết áp sử dụng các phép đo dao động và tính toán điện tử. Các sản phẩm này thường dễ sử dụng, hoạt động tốt trong những môi trường ồn ào – vấn đề hạn chế của các thiết bị đo huyết áp bằng tay truyền thống.

Trong các loại máy đo huyết áp điện tử hiện nay, phổ biến và có độ chính xác cao hơn cả là máy đo huyết áp điện tử bắp tay. Thiết bị này có cấu tạo gồm một vòng bít – tương tự như máy đo huyết áp cơ học, và một màn hình hiển thị. Vòng bít chứa một cảm biến phát hiện lưu lượng máu, dùng để đo các chỉ số huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trương và huyết áp trung bình. Tất cả các kết quả đo (chỉ số huyết áp) và tính toán (nhịp tim) đều được hiển thị trên màn hình.

2. Ưu nhược điểm của máy đo huyết áp điện tử

2.1 Ưu điểm

  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo bên mình.
  • Có màn hình hiển thị lớn, các chỉ số đo hiển thị rõ ràng, dễ đọc.
  • Dễ sử dụng với bảng điều khiển và nút bấm đơn giản.
  • Giá thành phù hợp với túi tiền người tiêu dùng, trung bình khoảng 600 ngàn – 3 triệu đồng (Giá được cập nhật ngày 15/08/2022 và có thể thay đổi theo thời gian)

2.1 Nhược điểm

  • Kết quả đo không chính xác như các dòng máy đo huyết áp cơ và thủy ngân.
  • Nếu tư thế đo không đúng sẽ cho ra kết quả đo không chính xác.

3. Các loại máy đo huyết áp điện tử

  • Máy đo huyết áp cổ tay: Vị trí đặt máy để đo huyết áp cho người dùng là ở cổ tay. Loại máy này thường được dùng cho những người thừa cân hay bị thương ở phần cánh tay. Và không sử dụng được cho những bệnh nhân run tay, bệnh nhân parkinson,…

  • Máy đo huyết áp bắp tay: Vị trí đặt máy để đo huyết áp cho người dùng là ở bắp tay. Loại máy này được sử dụng phổ biến và cho kết quả chính xác hơn máy đo huyết áp cổ tay. Thích hợp dùng cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người già.

Với những chia sẻ phía trên, Quang VN hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy đo huyết áp điện tử. Nếu có thắc mắc, hãy bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Có thể bạn sẽ thích:

banner

Bình luận