banner

Sau khi đã thử qua rất nhiều loại vợt muỗi khác nhau, từ vài chục tới vài trăm ngàn nhưng mình vẫn chưa thực sự ưng ý được cái nào.

Cho đến khi mình tìm được chiếc vợt muỗi Rạng Đông, lúc này mình mới thực sự cảm thấy hài lòng, bởi nó có đầy đủ những ưu điểm ở một chiếc vợt muỗi mà mình cần.

Vậy thì nó có gì tốt hơn những loại khác?

Hãy cùng với mình đi tìm câu trả lời trong bài viết này!

https://youtu.be/vCmQBmRwQgU?si=L_QjxRC5Nei8a3HU

1. Thông số kỹ thuật vợt muỗi Rạng Đông (VBM RD.02)

 • Điện áp nguồn sạc: (100-250)V-50/60 Hz
 • Điện áp đầu ra: ≥ 3.0 kV
 • Công suất sạc điện (max): 1.5W
 • Thời gian sạc đầy pin: (6-10) giờ
 • Thời gian sử dụng bắt muỗi: (8-10) giờ
 • Kích thước (DxRxC): (538x210x47)mm
 • Tay cầm có thể tháo rời sử dụng như đèn pin siêu sáng.
 • Lưới vợt thiết kế 3 lớp tiêu diệt muỗi nhanh chóng.
 • Bộ vỏ ngoài làm bằng nhựa ABS, cách điện an toàn.
 • Sử dụng pin sạc Lithium an toàn với môi trường, tuổi thọ cao, nạp xả được nhiều lần.
 • Sản phẩm có 3 chế độ hoạt động: Diệt muỗi; Diệt muỗi và chiếu sáng bằng đèn LED; Đèn pin LED tháo rời.
 • Thiết kế 2 trong 1: Cán vợt có thể tháo rời để sử dụng như đèn pin hoặc sạc điện
vot-muoi-rang-dong

2. Con đường đi tìm chân ái

Trước khi biết đến chiếc vợt muỗi của Rạng Đông thì mình đã phải dùng tới ít nhất là 10 cái khác nhau. Mỗi cái cứ dùng được khoảng 1 năm là sẽ “ra đi”. Cái thì hỏng pin, cái thì hỏng chân cắm. Đến giờ này thì còn lại 2 cái vẫn dùng được, một cái thì không có thương hiệu gì, chắc là hàng Trung Quốc địa phương, còn 1 cái của Xiaomi, cũng là Trung Quốc nhưng chắc là “Tàu trung ương”.

Tuy nhiên, cái nào nó cũng đều có nhược điểm gây ra sự khó chịu trong quá trình sử dụng nên dù chưa hỏng thì mình cũng đã đều đi tìm mua cái khác.

Với cái vợt muỗi Trung Quốc không tên tuổi kia thì chức năng chính là bắt muỗi rất ngon. Ruồi muỗi bay vào là cứ nổ “đôm đốp” nghe rất đã tai. Tuy nhiên, mình không thể hiểu sao họ lại làm cái chân cắm “củ chuối” đến như thế. Mà không phải chỉ cái này đâu mà mình thấy đa phần những cái vợt muỗi trên thị trường đều làm kiểu như thế. Khi sạc pin rất là khó chịu, nó cứ bị lỏng xong rơi cả ra ngoài.

vot-muoi-rang-dong

Sau này, thì mình tìm thấy được chiếc vợt muỗi của Xiaomi nhìn rất là ngon, đổi lại giá của nó là gần 400K. Con này thì được cái thiết kế đẹp, chắc chắn, đã thế lại còn có cả cốc sạc rất tiện lợi, còn nếu không thích thì có thể dùng cáp type -C để sạc trực tiếp luôn nên không còn tình trạng lỏng lẻo như mấy cái vợt khác nữa.

Ngoài ra, thì nó còn có tính năng tự bắt muỗi bằng ánh sáng xanh nhưng thực tế sau nhiều lần thử nghiệm thì mình chẳng thấy có con muỗi nào tự “chui đầu vào rọ” cả. Cho nên cứ coi như là nó không có tính năng này đi.

Quay trở lại với tính năng chính thì nó vẫn “tiêu diệt” được bọn muỗi nhưng không còn tiếng nổ “đôm đốp” như mấy cái vợt khác. Bọn muỗi chỉ chết dính vào lưới kim loại, chứ không bị nổ banh xác như mấy cái vợt khác nên dùng không sướng lắm.

Vậy là mình lại tiếp tục công cuộc đi tìm một cái vợt muỗi mới tốt hơn.

vot-muoi-rang-dong

Và rồi vô tình mình thấy được cái vợt muỗi Rạng Đông nhà bà chị đang dùng hay quá!

Nó khắc phục được hết nhược điểm của những cái vợt muỗi mình đã từng dùng trước đây mà giá cũng không phải đắt thế là xin địa chỉ để phi đến mua ngay.

Thế là sau cả chục năm thì cuối cùng mình đã tìm được chiếc vợt muỗi chân ái với giá 125K.

vot-muoi-rang-dong

3. Review vợt muỗi Rạng Đông

Như đã chia sẻ với bạn thì cái mình khó chịu nhất với mấy cái vợt muỗi trước đây bởi cái chân cắm nằm ngang, vừa lỏng lẻo, vừa khó cắm mà lại còn rất hay rơi ra nữa.

vot-muoi-rang-dong

Rạng Đông đã giải quyết điều đó một cách rất hay là có thể tháo hẳn phần cán vợt (chứa pin) ra để sạc. Vậy nên khi này cắm vào ổ điện rất là chắc chắn, không còn sợ bị tuột nữa. Ngoài ra, thì phần cán vợt này cũng có tính năng y như một chiếc đèn pin thông thường, cầm đi đâu cũng rất gọn nhẹ, chứ không cần phải cầm cả cái vợt cồng kềnh đi theo. Cho nên đây có thể nói là điểm cộng rất lớn của vợt muỗi Rạng Đông so với những sản phẩm khác đang có trên thị trường.

vot-muoi-rang-dong

Về độ hoàn thiện thì mình thấy nó ở mức tốt hơn hẳn những sản phẩm không có tên tuổi. Tuy nhiên, chưa thể so sánh được với Xiaomi, bởi giá tiền của nó gấp tận 3 lần cơ mà.

Cuối cùng về khả năng diệt muỗi thì không chê vào đâu được. Con nào bay vào cái là sẽ bị nổ “banh xác” ngay. Nghe tiếng nổ vô cùng kích thích nên nhiều khi mình ra cả vườn để tìm mấy chỗ nhiều muỗi vợt cho đã.

Từ nãy giờ khen nhiều quá rồi thì không biết có điểm nào để chê không đây?

Sau khoảng tầm 5 tháng sử dụng thì mình thấy nó có duy nhất một điểm yếu là phần thân vợt với cán vợt nhiều lúc bị lỏng, do chỗ này có thể tháo ra để sạc pin. Vậy nên trước khi dùng là mình phải kiểm tra xem nó đã chặt chưa.

vot-muoi-rang-dong

4. Kết

Câu hỏi đặt ra là có nên mua chiếc vợt muỗi Rạng Đông này không?

Câu trả lời của mình là nên quá đi ý chứ!

Chẳng vì thế mà mình khen nó hết lời sao. Thực sự thì đây là một sản phẩm rất đáng đồng tiền bát gạo để giúp chúng ta thoát khỏi lũ muỗi đáng ghét.

banner

Bình luận