banner

Khi mà iPhone 15 chính thức được mở bán thì rất nhiều người hào hứng, chờ chực ngày đêm để nhận máy.

Nhưng mình thì cứ đợi một vài tháng để lượng iPhone về nhiều hơn & cũng không còn tình trạng khan hàng nữa để đi mua cho rẻ.

Ngoài ra, cũng là do cái điện thoại của mình vẫn đang dùng rất tốt nên không có lý do gì phải vội vàng cả.

Vậy nên cũng tiện đây, Quang sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo để giúp điện thoại bền hơn, sử dụng được lâu hơn.

1. Thường xuyên cập nhật phần mềm

Đây là cách dễ nhất để điện thoại của bạn có thể hoạt động mượt mà & ít gặp sự cố. Vậy nên, Quang thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi hệ điều hành & phần mềm để sau vài năm thì điện thoại của mình vẫn mượt mà như ban đầu.

Tips

Đối với điện thoại Android thì cứ khi nào có bản cập nhật mới cái là mình lên luôn. Còn với iPhone sau vài ngày mình mới lên, bởi các bản cập nhật lớn của iPhone rất hay bị lỗi, phải sau vài ngày mới xử lý hết được.

2. Xóa ứng dụng không dùng

Có những lúc trên máy của mình có tới cả trăm ứng dụng nhưng thực tế sử dụng chỉ tầm 20, 30 ứng dụng mà thôi. Mình nghĩ cũng sẽ có khá nhiều bạn giống mình, cứ thấy cái gì hay là cài mà chẳng bao giờ đụng tới.

Vậy nên hãy kiểm tra xem nếu có ứng dụng nào mà cả tháng không động vào thì hãy xóa nó đi. Điều này vừa giúp tiết kiệm bộ nhớ, vừa giúp cải thiện hiệu năng của máy.

3. Sử dụng kính cường lực

Chắc không phải nói thì ai cũng biết là kính cường lực sẽ giúp màn hình không bị trầy xước & giác thiểu tỷ lệ vỡ màn nếu có chẳng may làm rơi.

Tuy nhiên, cần lưu ý là hãy chọn những loại kính cường lực có chất lượng cao, bởi nếu sử dụng những loại kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng.

4. Dùng ốp lưng

Nhiều bạn thích dùng điện thoại “trần” nhưng riêng đối với Quang thì mình lại thích sử dụng ốp hơn. Bởi nếu cầm điện thoại “trần” thì trơn lắm, cầm không được chắc.

Hơn nữa khi dùng ốp thì chắc chắn là sẽ hạn chế trầy xước & cũng bảo vệ điện thoại tốt hơn nếu bị hoặc va chạm với những vật cứng hoặc chẳng may làm rơi.

5. Chú ý đến việc sạc pin

Sau nhiều năm được trải nghiệm vô số những mẫu điện thoại khác nhau thì mình đánh giá rằng việc sạc pin sai cách chính là việc gây hại nhiều nhất đến tuổi thọ của điện thoại.

Lưu ý là hãy chỉ sử dụng những bộ sạc chính hãng chất lượng cao, đừng tham rẻ mà mua mấy đồ linh tinh. Ngoài ra, hãy hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng để tránh việc pin quá nóng, có thể gây ra cháy nổ.

Một số lưu ý khác là đừng để điện thoại ở những nơi quá nóng hoặc quá lạnh & nên vệ sinh điện thoại thường xuyên để bảo vệ tuổi thọ điện thoại được lâu nhất.

Trên đây là một số những mẹo giúp cho điện thoại của bạn được bảo vệ tốt nhất & luôn giữ được tình trạng hoạt động tốt nhất gần như lúc mới mua.

Ngoài 5 cách này ra thì nếu bạn còn biết thêm những cách nào khác thì vui lòng chia sẻ ở bên dưới nha.

banner

Bình luận