banner

Bumas S3 là một cái quạt sưởi có thiết kế phải nói là rất đẹp & độc đáo.

Nó có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với những chiếc quạt sưởi đang có mặt trên thị trường.

Chính vì điều này, nên Quang đã mua nó để decor trên bàn làm việc & cũng mong rằng nó sẽ giúp mình trải qua mùa đông lạnh lẽo này.

Sau khi sử dụng chiếc quạt sưởi ấm Bumas S3 này được một tuần, thì đây là những thứ mà Quang cảm nhận được.

1. Thông số kỹ thuật

 • Tên sản phẩm: Quạt sưởi ấm
 • Thương hiệu: Bumas
 • Mã sản phẩm: S3
 • Điện áp định mức: 220V 50hz
 • Công suất định mức: 1000W
 • Kích thước: 128*114*300mm
quat-suoi-bumas-s3

2. Thiết kế Bumas S3

Ngay từ đầu khi nhìn thấy hình ảnh của sản phẩm trên web thì Quang đã rất ấn tượng, nhìn nó rất hiện đại & dễ phối với những món đồ công nghệ đang có sẵn trên bàn làm việc của mình.

Nhìn nó có nét gì đó giống với những chiếc quạt không cánh cao cấp & thực chất thì chiếc quạt sưởi của Bumas cũng là quạt không cánh nhưng khác cái là nó không dùng để làm mát mà thay vào đó là làm ấm mà thôi.

 • Phía trước: Gồm có cửa thoát khí nóng, các nút điều khiển bằng cảm ứng & màn hình hiển thị.
 • Bên hông: Là các cửa hút khí.
 • Phía sau: Dây nguồn.
 • Dưới đáy: Gồm có các chân đế bằng cao sau & công tắc an toàn.
quat-suoi-bumas-s3

3. Review Bumas S3

Lúc đầu mình tính mua nó về để đặt trên bàn làm việc, bởi thấy nó đẹp & cũng nhỏ nhỏ nên nghĩ rằng công suất cũng sẽ không lớn lắm nhưng thực tế thì mình đã lầm.

Dù chỉ cao hơn gang tay một chút nhưng nó mang trong mình công suất tới 900W (số 1) nên khi ngồi cách tầm một sải tay (khoảng 1m) thì vẫn rất nóng. Chỉ sau khoảng vài phút thôi là mình phải tắt đi, chứ nóng quá chịu không nổi.

Vậy là dự định đặt nó trên bàn làm việc của Quang đã bị “phá sản”.

Mặc dù cái bàn của mình có kích thước 0,9 x 1,8m phải gọi là tương đối với bàn làm việc nhưng dù mình có đặt ở góc xa nhất vẫn thấy rất nóng.

Ngoài ra, Quang cũng sợ nó sẽ làm ảnh hưởng tới những thiết bị công nghệ đang có sẵn ở trên bàn nữa.

quat-suoi-bumas-s3

Nhưng đúng như câu nói “cánh cửa này đóng vào thì sẽ có cánh cửa khác mở ra”.

Giờ mình dùng nó để hơ người cho bớt lạnh mỗi khi đi làm về, bởi chỉ cần bật nguồn 2s là hơi nóng sẽ phả ngay ra lập tức. Chứ cái máy sưởi có sẵn ở nhà, thì phải sau tầm 10 phút thì không khí trong phòng mới nhích lên được vài độ.

Quang cũng dùng chiếc quạt sưởi Bumas S3 này để làm ấm người sau khi tắm. Trước đây, mỗi khi đi tắm là mình phải bật sẵn máy sưởi trong phòng ngủ cả tiếng thì khi ra mới không bị lạnh. Hôm nào, đi tắm mà quên không bật sưởi thì ôi thôi đúng là “địa ngục trần gian”.

quat-suoi-bumas-s3

Còn bây giờ, lúc nào xong thì chỉ cầm chạm một nút là hơi nóng đã sẵn sàng. Kết hợp với máy sấy tóc nữa thì đúng là hết bài. Khi này thì mình mới nhận ra là nguyên lý hoạt động của chiếc quạt sưởi Bumas S3 này khá giống với máy sấy tóc nên cho tốc độ làm nóng rất nhanh.

Nhưng cũng chính tốc độ & công suất lớn như thế sẽ gây ra khô da, cho dù nhà sản xuất có quảng cáo công nghệ gì đi chăng nữa.

Và bây giờ thay vì để trên bàn làm việc, thì mình phải để cái quạt sưởi Bumas S3 này ở một cái kệ cách chỗ mình ngồi tầm khoảng 2m thì mới không bị quá nóng & cũng không còn bận tâm nó sẽ làm hỏng các thiết bị điện tử của mình nữa. Giá như mà Bumas thiết kế thêm cho cái quạt này một vài nấc công suất nhỏ tầm cỡ 300W, 500W thì sẽ hay hơn rất nhiều.

quat-suoi-bumas-s3

4. Ưu nhược điểm

4.1 Ưu điểm của Bumas S3

 • Thiết kế: Đẹp, hiện đại, tinh tế.
 • Giá: Mình mua khi nó vừa ra mắt tầm 1,1 triệu
 • Tốc độ: Làm ấm nhanh chỉ sau 2s
 • Công suất: 900W – 1000W
 • An toàn: Tự tắt khi máy đổ
quat-suoi-bumas-s3

4.2 Nhược điểm của Bumas S3

 • Chế độ: Không có các mức công suất thấp
 • Cảm giác: Gây khô da nếu sử dụng trong thời gian dài

5. Kết

Nếu được góp ý với nhà sản xuất thì Quang sẽ đề nghị họ làm các nấc chế độ thấp hơn như 200W; 300W hay 500W chẳng hạn. Khi này thì đỡ sợ bị khô da mà cũng tiết kiệm điện nữa.

Chứ cứ khi nào bật lên thì máy cũng chạy ở mức công suất tối đa nên sẽ khó để có thể sử dụng trong nhiều tính huống khác nhau.

Hơn nữa nếu cứ tính theo lý thuyết thì mỗi giờ sẽ dùng hết 1 số điện (kW) thì mỗi ngày dùng 10 tiếng là hết tầm khoảng 30K tiền điện rồi. Đây cũng sẽ là điều gây e ngại cho nhiều người bởi số tiền phải trả riêng cho cái máy sưởi này cũng mất đến cả triệu một tháng.

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng những ưu điểm của chiếc quạt sưởi Bumas S3 này là không thể phủ nhận. Nó là thứ cứu cánh cho mình sau mỗi lần phải đi ra ngoài trong trời mưa, gió rét hay đơn giản nhất là sau mỗi lần tắm chẳng hạn.

Mình cũng dùng nó để sưởi ấm cho em bé ngay sau khi vừa tắm xong trong những ngày rét “cắt da cắt thịt” của mùa đông miền bắc.

Có thể bạn sẽ thích:

banner

Bình luận