banner

Sau rất nhiều lần thay chảo thì cuối cùng mình cũng đã tìm được một chiếc cực ưng ý, đó là chảo chống dính Tefal Unlimited.

Mình đã dùng được hơn 1 năm & thấy rằng lớp chống dính vẫn y nguyên như lúc ban đầu, vẫn có thể chiên rán đồ ăn rất dễ dàng, thậm chí không cần dùng dầu mỡ thì cũng không sợ bị dính.

1. Thông số kỹ thuật

  • Lớp phủ TITANIUM Anti•Scratch: Bền chắc với hơn 100,000 lần chà nhám (tương đương 25 năm sử dụng).
  • Lớp phủ Titanium nonstick: Mang lại khả năng chống dính tuyệt vời và độ bền vượt trội, có thể sử dụng không hoặc ít dầu khi nấu ăn.
  • Bên ngoài được phủ sơn chống dính, dễ dàng làm sạch.
  • Công nghệ THERMO•SIGNAL: Báo nhiệt thông minh, cho biết nhiệt độ lý tưởng để nấu ăn ngon.
  • Tương thích với mọi loại bếp, như bếp ga, bếp hồng ngoại & kể cả bếp từ.
  • Xuất xứ: Pháp

2. Thiết kế

Về thiết kế của chảo Tefal Unlimited thì không có gì quá đặc biệt nhưng khi cầm trên tay thì sẽ cảm nhận được rõ độ dày dặn & chắc chắn. Như cái của mình là bản 22cm thì cũng nặng đâu đó gần 600 – 700g, khi so với những chiếc chảo khác thì nặng hơn thấy rõ.

Mình có tìm thử trên web của Tefal thì thấy rằng nó chỉ có một màu duy nhất là màu đen giống như của mình mà thôi.

  • Phần tay cầm của chảo được thiết kế khá vừa tay, giúp cho việc cầm nắm dễ dàng hơn. Nó cũng có một lỗ để móc lên giá treo & tất nhiên là phần tay cầm này sẽ không bị nóng khi chúng ta nấu ăn.
  • Ở lòng chảo thì được trang trí giống kiểu những tia sáng mặt trời, mình không biết nó có các tụng gì để chống dính không nhưng nhìn khá đẹp. Còn vòng tròn đỏ ở giữa sẽ đổi sang màu đậm hơn khi chảo nóng 130°C, sẽ hữu dụng khi chúng ta cần biết là chảo đã nóng chưa để do dầu vào.
  • Theo như thông tin của Tefal thì chảo được phủ 6 lớp chống trầy & cho độ bền lên tới 25 năm.

  • Dưới đáy thì được làm dạng chấm bi để có thể sử dụng được trên bếp từ.

3. Review chảo Tefal Unlimited

Tính đến thời điểm này thì chắc mình đã mua tới 10 chiếc chảo chống dính khác nhau nhưng cứ dùng được tầm khoảng 1 năm thì lớp chống dính bị bong tróc hoặc khả năng chống dính giảm thấy rõ.

Vậy nên mình đã quyết định tìm mua một cái chảo chống dính thật bền để có thể sử dụng lâu dài. Sau đó thì mình có tham khảo trên các group thì được mọi người tư vấn chảo chống dính của Tefal.

Mình có tìm hiểu thì thấy riêng về chảo Tefal cũng có nhiều loại lắm như Natural Force, So Chef, Day By Day, Primary, Sensations… trong đó thì dòng Tefal Unlimited có độ bền cao lên tới 25 năm & cũng là dòng đắt nhất.

Như cái của mình là bản 22cm đã có giá niêm yết 1,1 triệu nhưng khi mua thì có áp mã giảm giá nên chỉ còn 951.000đ & còn được tặng thêm một con dao thái của Tefal cũng khá chất lượng.

Mình thấy khi mua chảo chống dính thì mọi người thường hay kiểm tra bằng cách rán trứng mà không cần dầu mỡ, thì cái chảo của mình cũng có thể dễ dàng vượt qua được bài kiểm tra này.

Điều quan trọng là sau khoảng 1 năm sử dụng thì lớp chống dính vẫn y nguyên như những ngày đầu tiên & không hề có dấu hiệu bong tróc lớp chống dính như một số cái chảo trước đây mình đã dùng.

4. Kết

Đến giờ này thì Quang rất hài lòng về chiếc chảo chống dính Tefal Unlimited. Ngoại trừ việc cầm nó hơi mỏi tay một chút chứ tất cả những thứ khác thì đều rất hoàn hảo & đáp ứng rất tốt cho nhu cầu của mình.

Cũng từ khi sử dụng chiếc chảo chống dính này thì mình cũng đã thay đổi quan điểm mua sắm. Trước đây, thay vì mua những món đồ rẻ rẻ với tâm lý dùng một thời gian ngắn rồi mua cái mới cũng được nhưng giờ đây những cái gì mà dùng lâu dài & liên quan đến sức khỏe thì mình sẽ cố gắng mua những món đồ chất lượng để có thể dùng chúng trong một thời gian dài hơn.

Có thể bạn sẽ thích:

Tags:
banner

Bình luận