banner

Khi chuẩn bị đón chào thành viên mới thì Quang đã vô cùng háo hức & để chuẩn bị thì mình đã sắm rất nhiều món đồ công nghệ để đảm bảo cho bé được được lớn lên trong một môi trường tốt nhất.

Tiêu biểu nhất trong hàng chục món đồ mình đã mua thì phải kể đến là máy lọc không khí, máy hút ẩm & máy sưởi. Bởi bé nhà mình dự sinh vào đúng giữa mùa đông nên đây chính là 3 thứ mình nghĩ đến đầu tiên.

Cả ba thứ này mình đều mua của Xiaomi vì nó có thiết kế đẹp & từ trước tới giờ mình cũng đã dùng rất nhiều món đồ trong hệ sinh thái nhà Xiaomi nên cũng khá tin tưởng về chất lượng.

Thế nhưng, chỉ có máy lọc không khí & máy hút ẩm là khiến mình hài lòng, còn chiếc máy sưởi Xiaomi Smartmi 1s thì đúng một từ thôi “CHÁN”.

Tuy vậy tính từ đó đến nay đã là hơn 1 năm nhưng chiếc máy sưởi Xiaomi Smartmi 1s vẫn là một trong những chiếc máy sưởi bán chạy hàng đầu ở Việt Nam.

Theo mình suy đoán thì rất có thể mọi người cũng giống như mình, mua nó vì đẹp, vì công suất lớn & giá nó cũng rẻ nữa, chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng.

may-suoi-xiaomi-smartmi-1s

1. Thông số kỹ thuật

  • Công suất: 900W, 1300W, 2200W
  • Điện áp định mức: 220v
  • Công suất định mức: 2200W
  • Kích thước: 202*448*694mm
  • Trọng lượng: 5 kg

2. Thiết kế

Phải công nhận đồ của Xiaomi có thiết kế rất đẹp & chiếc máy sưởi này cũng không ngoại lệ. Với một ngoại hình bắt mắt & tinh tế nên rất dễ để phối với các đồ nội thất ở trong nhà.

Ở mặt trước thì chỉ có một logo Smartmi 1s nhỏ xíu, còn mặt sau thì trống trơn. Cả 2 phần này đều là kim loại & được sơn tĩnh điện rất đẹp.

may-suoi-xiaomi-smartmi-1s

Phía sau thì chỉ có duy nhất một lỗ móc tay để di chuyển máy.

Mặt trước thì sẽ có nút điều chỉnh công suất 900W, 1300W, 2200W còn bên dưới là nút điều chỉnh nhiệt độ. Ở đây cũng có một đèn nhỏ màu cam để báo hiệu xem máy đã được bật hay chưa, cùng với đó là một lỗ móc tay để di chuyển máy như ở mặt sau.

Ở trên khe thoát nhiệt được bảo vệ bằng một tấm kim loại.

may-suoi-xiaomi-smartmi-1s

3. Công nghệ sưởi

Trong rất nhiều công nghệ sưởi khác nhau như sưởi gốm, dầu, halogen… thì chiếc Xiaomi Smartmi 1s lại sử dụng công nghệ sưởi bằng dây mayso, theo mình đánh giá thì đây là công nghệ “cổ lỗ sĩ” nhất ở thời điểm hiện nay.

Công nghệ sưởi bằng dây mayso có nhược điểm là khi dùng sẽ dễ bị đốt cháy oxy.

Tuy nhiên, chỗ này cần phải lưu ý một chút, bản thân sưởi bằng dây mayso không trực tiếp gây ra việc cháy oxy nhưng do khi hoạt động dây mayso có nhiệt độ rất cao nên sẽ gây cháy những vật bám vào nó như là bụi bẩn hay côn trùng. Từ đó đốt cháy oxy một cách gián tiếp.

Bằng chứng là nếu bạn bật ở công suất lớn nhất thì thỉnh thoảng sẽ ngửi thấy mùi khét, do các vật thể nhỏ bị dây mayso đốt cháy.

Mình cũng nhiều lần hoảng hồn tưởng máy bị làm sao nhưng sau khi tìm hiểu ra thì mới biết nguyên nhân.

Hơn nữa, khe thoát khí của máy sưởi Xiaomi Smartmi 1s lại hướng thẳng lên trên nên càng dễ khiến cho bụi bẩn rơi vào & mình cũng chưa tìm ra cách gì để có thể vệ sinh triệt để được các bộ phân bên trong máy.

may-suoi-xiaomi-smartmi-1s

4. Review máy sưởi Xiaomi Smartmi 1s

Khi mua thì mình có xem thông số trên các web bán hàng thì thấy họ nói là có thể dùng tốt cho những phòng 20 m2 & phòng ngủ nhà mình cũng 20 m2 nên quá là phù hợp luôn.

Thế nhưng, khi về dùng thử thì mình có bật tối đa công suất & sau một tiếng thì phòng cũng chẳng ấm hơn là bao nhiêu. Tất nhiên, là mình đã đóng kín cửa phòng & phòng mình cũng cực kỳ kín gió vì toàn bộ hệ thống cửa đều là cửa kính cách âm, cách nhiệt hết.

Mặc dù khi máy hoạt động thì vỏ bên ngoài hay khe thoát khí cũng rất là nóng mà nhiệt độ trong phòng chẳng tăng lên đáng là bao.

Có thể là do nguyên lý đối lưu không khí tự nhiên từ dưới bay lên thông qua hơi nóng, chứ không có quạt thổi như một số loại máy sưởi khác mà mình đã dùng nên việc làm ấm rất chậm.

Cũng có thể một nguyên nhân nữa là cái máy này chỉ phù hợp với những phòng nhỏ tầm 10 m2 chẳng hạn nhưng người bán hàng đã nói quá lên nhằm bán được nhiều hàng hơn. Oái ăm cái là nhà mình không có phòng nào nhỏ dưới 20 m2 cả nên không thử nghiệm được.

Thêm một nguyên nhân nữa là nhà mình ở quê nên cũng có thể sẽ lạnh hơn những bạn ở thành phố nên với công suất này là không đủ với nhà mình.

Mua máy sưởi về để sưởi ấm mà chức năng chính chẳng dùng được nên từ đó đến nay mình toàn vất xó chẳng động đến nữa.

Mùa đông năm nay chắc có lẽ mình sẽ tìm một cái máy sưởi khác hoặc chuyển qua sử dụng điều hòa 2 chiều cho tiện lợi.

5. Kết

Đây là một trong những món đồ hiếm hoi của Xiaomi khiến mình thất vọng. Vì từ trước tới giờ mình đều rất có cảm tình với những đồ gia dụng trong hệ sinh thái của Mi.

Nếu bạn đang có ý định mua máy sưởi Xiaomi Smartmi 1s thì nên cân nhắc nha & nếu có ngữ cảnh sử dụng tương tự như của Quang thì mình khuyên là không nên mua.

Còn đối với những bạn nào mà đang sử dụng chiếc máy sưởi Xiaomi Smartmi 1s thì vui lòng chia sẻ trải nghiệm xem có giống với những điều mà mình đã trải qua không nhé!

Có thể bạn sẽ thích:

banner

Bình luận