banner

Tải xuống video trên mạng là một cách hữu ích để lưu trữ, chia sẻ hoặc chỉnh sửa các đoạn video yêu thích của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web đều cho phép bạn tải video một cách dễ dàng. Khi này, người dùng cần thực hiện một số thủ thuật để có thể tải xuống các video mong muốn.

1. Tải video bằng các trang web chuyên dụng

Hiện tại, có rất nhiều trang web cho phép tải video theo từng nền tảng hoặc mạng xã hội khác nhau. Chúng đều có một điểm chung là giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hỗ trợ các định dạng phổ biến như MP4, WebM. Để tải video, bạn chỉ cần sao chép URL video muốn lưu và dán nó vào thanh tải xuống của từng trang web rồi nhấn nút “Tải xuống“. Dưới đây là danh sách trang web hỗ trợ tải video theo từng nền tảng.

Giao diện của Y2Mate
  • Y2Mate: Hỗ trợ tải video, âm thanh trên YouTube.
  • SSSTik và SnapTik: Hỗ trợ tải video, âm thanh trên TikTok.
  • Twitter Video Downloader: Hỗ trợ tải video trên X/Twitter.
  • iGram: Hỗ trợ tải ảnh, video và Reels trên Instagram.
  • Fdown: Hỗ trợ tải video, Reels trên Facebook.
  • Pokopin: Hỗ trợ tải video trên Pinsterest.

2. Tải video bằng ứng dụng

Freemake Video Downloader

Khác với các trình tải video trên web, Freemake Video Downloader là ứng dụng miễn phí trên hệ điều hành Windows và cho phép bạn tải xuống video với hơn 10.000 trang web. Danh sách này bao gồm YouTube, Facebook, Vimeo, Dailymotion… Bên cạnh đó, Freemake Video Downloader cũng có phiên bản dành cho các mẫu máy Mac.

Giao diện của ứng dụng Freemake Video Downloader

Với Freemake, bạn có thể tải video, danh sách phát và kênh ở các định dạng như MP4, MP3, AVI, WMV, MPEG, 3GP và FLV. Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Freemake > sao chép URL video từ trình duyệt web > dán chúng vào ứng dụng và chọn định dạng muốn lưu.`

Internet Download Manager (IDM)

IDM là một trong những trình tải xuống phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng hữu ích được tích hợp trong ứng dụng. Ưu điểm của ứng dụng này là dễ sử dụng, tốc độ tải nhanh, được tích hợp trên trình duyệt và hỗ trợ tải video, playlist trên nhiều nền tảng chia sẻ video.

  • Bước 1: Mở IDM và bật tiện ích mở rộng của ứng dụng này trên trình duyệt.
  • Bước 2: Mở một video bất kỳ và nhấn vào thanh tải xuống ở trên trình phát video.
  • Bước 3: Chọn độ phân giải và định dạng muốn tải (ví dụ MP4, chất lượng 720p HD)
  • Bước 4: Chọn đường dẫn để lưu video và nhấn nút “Bắt đầu tải“.
Giao diện của ứng dụng IDM

Trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là trình duyệt được tích hợp sẵn tính năng tải video hoặc âm thanh ở trên web mà không cần phải sử dụng các phần mềm bên ngoài. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, người dùng chỉ cần mở video và nhấn nút “Tải xuống” ở trên trình phát video hoặc vào biểu tượng có hình mũi tên ở phía bên trái trình duyệt.

Giao diện của trình duyệt Cốc Cốc

Ở trên điện thoại Android và iOS, bên phải thanh địa chỉ Cốc Cốc sẽ xuất hiện thêm biểu tượng hình mũi tên để giúp bạn tải video. Bạn chỉ cần nhấn vào dấu mũi tên và thực hiện các bước như trên máy tính là có thể tải được video về điện thoại.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Vật Vờ Studio

Xem thêm:

banner

Bình luận