banner

Thời điểm này hàng năm, là khoảng thời gian muỗi sinh sản & hoạt động nhiều nhất.

Chúng không chỉ gây khó chịu cho mọi người mà còn là tác nhân chính gây lây lan những dịch bệnh nguy hiểm như Zika, sốt rét, sốt xuất huyết…

Sau đây là 7 cách đuổi muỗi, diệt muỗi hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng để khiến chúng tránh xa khỏi những người thân trong gia đình

1. Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Một số loại tinh dầu như hoa oải hương, dầu tràm, xả… có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Bạn chỉ cần xoa lên người hoặc quần áo là muỗi sẽ phải tránh xa.

Hiện nay, các loại tinh dầu được bán rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng mua được chúng ở cửa hàng tạp hóa hay các trang thương mại điện tử.

tinh-dau-duoi-muoi

Nếu không tìm được tinh dầu thì bạn cũng có thể sử dụng dầu gió, bởi nó có chứa chất nepetalactone, khiến cho muỗi choáng váng & mất thăng bằng.

Tuy nhiên, khi sử dụng tinh dầu hay dầu gió để đuổi muỗi thì sẽ có nhược điểm là mùi của chúng sẽ khiến một số người khó chịu & bạn cũng cần phải xịt lại thường xuyên sau khoảng 1 2 tiếng để đảm bảo hiệu quả.

2. Trồng những cây có công dụng đuổi muỗi

Xả, húng quế, bạc hà… là những cây có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.

Chúng vừa tạo cảnh quan mà lại còn thân thiện với môi trường & hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, cách này thì cần phải có diện tích để trồng cây & cũng khá tốn công để chăm sóc.

3. Nhang đuổi muỗi

Theo mình thấy thì đây là cách đuổi muỗi hiệu quả nhất vì mỗi lần đốt nhang là mình thấy không có con muỗi nào dám ở trong nhà nữa.

Dù rằng các loại nhang muỗi đều được quảng cáo là an toàn cho sức khỏe nhưng khi dùng mình vẫn khá là lo ngại khói được tạo ra trong quá trình đốt sẽ ảnh hưởng không tốt, nhất là đối với những người mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Vậy nên mình chỉ sử dụng nhang đuổi muỗi trong những lúc quá cần thiết mà thôi & mình cũng tuyệt đối không bao giờ sử dụng trong phòng kín để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu mà nó có thể đem lại.

nhang-duoi-muoi

4. Đuổi muỗi bằng long não

Long não không chỉ giúp khử mùi ẩm mốc, đuổi gián, đuổi chuột mà chúng còn có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Bạn có thể đặt viên long não ở góc nhà, tủ quần áo, nhà vệ sinh hoặc cũng có thể pha loãng với nước & xịt vào những nơi chúng thường trú ngụ.

long-nao

5. Diệt muỗi bằng đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn hiện nay bởi giá rẻ, đơn giản & có hiệu quả lâu dài.

Các loại đèn bắt muỗi hiện nay đang dao động trong khoảng từ 100.000đ – 2.000.000đ.

Theo như trải nghiệm của mình thì đèn bắt muỗi có thể diệt được tới 80% muỗi nếu sử dụng ở trong những khu vực kín như phòng ngủ.

Cách dùng thì cực đơn giản, chỉ cần cắm điện vào là xong & bạn có thể hoàn toàn yên tâm là nó sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia đình.

den-bat-muoi

6. Diệt muỗi bằng vợt muỗi

Vợt muỗi cũng là một cách rất hiệu quả để tiêu diệt muỗi.

Như nhà mình thường dùng vợt muỗi để diệt những con rúc trong màn hoặc tủ quần áo. Tuy nhiên, khi dùng chúng trong một không gian rộng lớn thì sẽ khá là tốn sức.

Các loại vợt muỗi trên thị trường hiện nay cũng có giá rất rẻ, chỉ giao động trong khoảng từ 50.000đ – 500.000đ nên sẽ rất dễ tiếp cận được với đại đa số người dùng.

vot-muoi-rang-dong

7. Thuốc diệt muỗi

Nếu tất cả những cách trên vẫn chưa khiến bạn hài lòng thì thuốc diệt muỗi sẽ là lựa chọn hữu hiệu nhất.

Đổi lại khi sử dụng thuốc diệt muỗi thì bạn cần phải làm đúng theo hướng dẫn sử dụng để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe & bạn cũng nên chọn những sản phẩm có uy tín để sử dụng cho đảm bảo.

Trên đây là 7 cách đuổi muỗi & diệt muỗi hiệu nhất mà mà mình nghĩ mọi đều có thể áp dụng, để khiến cho lũ muỗi phải tránh xa nơi ở của chúng ta.

Tags:
banner

Bình luận